Chỉ cần vài cú chạm trên điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, giao dịch dưới hình thức online bạn có thể vay dễ dàng nhận được khoản vay thấp một cách nhanh chóng trong vài giờ hay trong ngày. Đó là hình thức vay tiền nhanh online đang được nhiều người sử dụng. Vậy vay tiền nhanh online là gì? Làm thế nào để có thể vay tiền online thành công? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Vay tiền nhanh online là gì?

Vay tiền nhanh online là thực tế là hình thức vay tín chấp mà quy trình vay từ đăng ký, nộp hồ sơ, duyệt khoản vay đến giải ngân hoàn toàn được thực hiện trực tuyến 100%. Dịch vụ vay tiền online được cung cấp bởi các tổ chức tài chính, ngân hàng hoặc các tổ chức đóng vai trò kết nối người đi vay và người cho vay.

Vay tiền online có thể thực hiện qua 2 hình thức: Tải ứng dụng cho vay tiền trên điện thoại hoặc đăng ký trực tuyến tại Website chính thống của đơn vị cho vay.

Khi muốn vay tiền nhanh online, bạn chỉ cần chọn Web hay app cho vay uy tín, sau đó điền thông tin đăng ký vay tiền và một số loại chứng từ theo yêu cầu của đơn vị cho vay. Hồ sơ của bạn sẽ nhanh chóng được tiếp nhận, nhân viên sẽ liên hệ lại tư vấn và thẩm định hồ sơ.

Sau khi hồ sơ được xét duyệt thành công. Số tiền vay sẽ được giải ngân ngay vào tài khoản bạn đăng ký hoặc qua các điểm chi hộ của công ty. Đây là một hình thức vay tiền nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng, phù hợp với nhiều đối tượng.

Ưu và nhược điểm của hình thức vay tiền online

Ưu điểm của hình thức vay tiền online

Bằng việc ứng dụng nền tảng công nghệ tài chính, vay tiền online đang là hình thức vay vốn được nhiều người sử dụng nhờ các tiện ích tiên tiến, tiết kiệm thời gian:

 • Giải quyết ngay nhu cầu tài chính với số tiền nhỏ.
 • Quy trình đăng ký đơn giản, nhanh chóng, hoàn toàn online;
 • Nhận tiền nhanh trong vòng 24 giờ.
 • Thủ tục vay đơn giản, chỉ cần CMND/ CCCD, không cần thế chấp tài sản
 • Không cần gặp mặt hay đến trực tiếp công ty
 • Thanh toán bằng nhiều hình thức tiện lợi: chuyển khoản online, tại các điểm thu hộ.
 • Xóa bỏ rào cản của hình thức vay vốn truyền thống tại ngân hàng.

Nhược điểm

Vay tiền online tuy giúp bạn có khoản vay cực nhanh với thủ tục quá đơn giản. Song hình thức cho vay mới này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người đi vay và bị giới hạn nhiều yếu tố.

 • Chỉ đáp ứng được những khoản vay thấp và ngắn hạn
 • Lãi suất tương đối cao do không có tài sản đảm bảo;
 • Nếu trả nợ trước thời hạn hay trễ hạn, khách hàng phải chịu thêm một khoản phí.
 • Dễ dính bẫy tín dụng đen qua lời quảng cáo lãi suất 0%.
 • Phí vay cao: phí tư vấn, thẩm định, phí quản lý khoản vay…

Điều kiện, thủ tục và hạn mức vay tiền nhanh online

Các khoản vay ngắn với số tiền nhỏ thường yêu cầu khách hàng chỉ cần cung cấp CMND/CCCD và ảnh chụp chân dung là đủ.

Bên cạnh đó, khi có nhu cầu vay, bạn có thể truy cập vào website của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính muốn vay và đăng ký. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải và đăng ký trên ứng dụng điện thoại (app) nếu tổ chức hoặc ngân hàng cho vay có hỗ trợ.

Tuy nhiên dù với bất kỳ phương thức nào các bạn cũng cần phải nắm rõ những điều kiện và quy định cũng như cách thức để vay tiền online sau đây.

Điều kiện vay tiền online

Hiện nay, đa số các công ty tài chính và ngân hàng sẽ chấp nhận cho bạn vay online nhanh khi bạn đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau đây:

 • Là công dân Việt Nam,
 • Độ tuổi từ 20 đến 60 (Một số đơn vị có thể hỗ trợ với khách hàng đủ 18 tuổi)
 • Có thu nhập ổn định;
 • Có CMND/CCCD và tài khoản ngân hàng còn hiệu lực;
 • Không bị nợ xấu hay có nhiều hơn 1 khoản vay ở các tổ chức tài chính khác.

Với những trường hợp vay khoản tiền lớn hơn hoặc thời gian thanh toán dài hạn thì đơn vị cho vay sẽ yêu cầu thêm một số điều kiện khác như cung cấp các hóa đơn điện nước hay, bảng lương.

Hạn mức cho vay

Với những khách hàng vay lần đầu tiên, hạn mức cho vay online sẽ được quy định tùy vào từng đơn vị cho vay (khoảng 500.000đ – 5 triệu đồng). Nếu thanh toán tốt và có nhu cầu vay lại thì đơn vị cho vay sẽ xét duyệt hạn mức vay dựa vào thu nhập của người đi vay.

Thông thường với dịch vụ vay tiền nhanh khách sẽ vay được số tiền từ 500 nghìn và tối đa là 15 triệu đồng.

Quy trình vay tiền nhanh online

Quy trình vay tiền online thường rất đơn giản, khách hàng chỉ cần mất vài phút đăng ký. Quy trình vay tiền nhanh online thường bao gồm các bước sau:

Bước 1: Truy cập và website hoặc tải app rồi tiến hành đăng ký vay.

Bước 2: Điền thông tin bắt buộc để làm hồ sơ vay như:

 • Thông tin cá nhân;
 • Địa chỉ sinh sống hiện tại, thông tin tham chiếu nhân thân,..
 • Thông tin khoản vay: số tiền vay, thời hạn vay, thông tin giải ngân…
 • Chụp ảnh giấy tờ tùy thân và ảnh chân dung

Bước 3: Sau khi hệ thống tiếp nhận hồ sơ đề nghị vay vốn, nếu thông tin cung cấp là chính xác thì nhân viên sẽ liên lạc lại để tư vấn rõ ràng về khoản vay. Nhân viên cũng có thể thẩm định hồ sơ qua điện thoại.

Bước 4: Bên cho vay thẩm định và cung cấp khoản vay tối đa cho hồ sơ đạt yêu cầu.

Bước 5: Khách hàng nhận thông báo về kết quả duyệt vay qua email, SMS và xác nhận đồng ý ký hợp đồng vay và đề nghị giải ngân qua điện thoại.

Bước 6: Bên cho vay tiến hành giải ngân khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc thông qua các tổ chức chi hộ của bên cho vay: Bưu điện hoặc ngân hàng.

Đến thời hạn thanh toán, khách hàng sẽ phả trả đầy đủ số tiền gốc và lãi, các khoản phí khác đã được quy định trong hợp đồng.

Vay tiền nhanh online ở đâu uy tín?

Dù là hình thức vay tiền tiện lợi và đơn giản nhất hiện nay, nhưng trước khi vay, bạn vẫn phải xem xét mức độ uy tín và sự minh bạch của các đơn vị cho vay để tránh rủi ro đáng tiếc.

Nhằm giải quyết những thắc mắc trước hàng nghìn thông tin vay tràn lan trên mạng, Vay tiền Online (www.vaytienonline.vn) là website giúp khách hàng tìm kiếm, so sánh và lựa chọn địa chỉ cho vay tốt nhất dựa trên các tiêu chí lãi suất, thời gian vay, điều kiện vay, ưu đãi khoản vay, vị trí địa lý, độ uy tín của web/ app cho vay….

Với vaytienonline, bạn dễ dàng tìm kiếm, so sánh và chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Là một website đánh giá các sản phẩm cho vay online và tư vấn tài chính cá nhân uy tín tại Việt Nam, Vaytienonline cam kết mang đến cho khách hàng thông tin rõ ràng, chính xác và minh bạch nhất đối với từng các sản phẩm tài chính ở Việt Nam hiện nay. Qua đó, giúp bạn có được những thông tin hữu ích để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Trên đây tất cả những thông tin cần thiết về hình thức vay tiền nhanh online, nếu vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp các bạn có thể liên hệ Vaytienonline.vn để được tư vấn và hỗ trợ tận tình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here