Majestic được đánh giá là một trong những công cụ SEO đa năng được nhiều chuyên gia SEO đánh giá cao trong vài năm trở lại đây. Vậy công cụ SEO Majestic là gì? Nó có những tính năng hấp dẫn nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Majestic seo là gì?

Majestic là một công cụ phân tích backlink có trụ sở ở Anh. Majestic có những tính năng mà người làm SEO mong đợi như phân tích số lượng backlink của đối thủ, tên miền trỏ về và anchor text.

Majestic có một cơ sở dữ liệu backlink khổng lồ, nó là một công cụ phân tích dữ liệu hữu ích về Trust Flow, Citation Flow, nhưng nhìn chung nó đang dần trở nên lỗi thời và khó sử dụng hơn các công cụ khác như Ahrefs và Moz Pro, SEMrush, Ahrefs.

Một số thông tin quan trọng thu thập được từ Majestic Tool

  • Kho dữ liệu hơn 1 nghìn tỉ backlink từ 2011 trở về sau
  • Hệ thống quét liên kết lớn, nhưng gần đây
  • Majestic Million: bảng xếp hạng top 1 triệu website
  • Nhiều công cụ xây dựng link và backlink
  • Hạn chế của công cụ majestic tool
  • Không phân tích được số liệu keyword và lưu lượng truy cập của nó
  • Thiết kế giao diện người dùng kém hấp dẫn, lỗi thời, trải nghiệm người dùng giảm.

Các tính năng của Majestic tool

Bulk Backlink Statistics Checker

Đây là công cụ hỗ trợ kiểm tra các liên kết trỏ về trang hay kiểm tra backlinks. Nó không thực sự cung cáp backlink mà chỉ cung cấp số liệu về backlink của trang.

Trong đó, bạn sẽ kiểm tra được số lượng backlink, điểm số TF, CF và số lượng reffering domain. Bên cạnh đó, bạn còn check được nguồn gốc của các liên kết trỏ về, thuộc tính (dofollow hay nofollow), chất lượng của các liên kết và chỉ số spam score của các backlink đó. Hay nói cách khác, nó là công cụ so sánh domain.

Backlink History

Ưu điểm tuyệt vời mà Majestic cung cấp cho khách hàng của họ chính là kho dữ liệu index từ thời “cổ đại” để hỗ trợ hoạt động đo lường và hoạt động content marketing và link biulding.

Với tính năng này, bạn có thể thấy được lịch sử backlink theo thời gian cho đến thời điểm gần đây. Hơn nữa, bạn cũng có thể phân tích, so sánh backlink giữa các website mỗi ngày bằng cách hco5n Fresh Index hoặc Historical index.

Majestic trust flow là gì?

Trust flow (TF) chính là chỉ số đánh giá chất lượng các backlink từ những domain. Số liệu này giúp bạn đánh giá được chất lượng cũng như độ tin cậy của các liên kết trỏ về website của bạn. Đối với 1 website, điểm Trust Flow càng cao thì càng tốt.

Majestic SEO’s Trust Flow được đánh giá là vua của các số liệu links trong năm 2018. Nó được các chuyên gia SEO sử dụng để phân tích đối thủ cạnh tranh, thực hiện kiểm tra và tìm kiếm các kiên kết.

Citation Flow

Citation Flow là thang điểm từ 1-1000 dùng để đo lường độ ảnh hưởng của một URL dựa tr6en số lượng trang trỏ về nó. Citation Flow càn cao chứng tỏ số đường link tới trang web càng nhiều.

Tăng điểm số Trust Flow và Citation Flow chính là mục tiêu của người làm SEO, nhưng nếu điểm CF tăng cao nhưng TF đồng nghĩa với chất lượng backlinks kém trong khi số lượng backlinks quá nhiều.

Majestic tool sẽ cho bạn biết điểm TF và CF nhằm điều chỉnh lại chiến lược nội dung, cải thiện chất lượng backlink để tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm.

Topical trust Flow

Topical Trust Flow là chỉ số đánh giá tầm ảnh hưởng của website trong ngành. Công cụ Topical Trust Flow của Majestic cho phép bạn thấy được sự phân bố nội dung theo những chủ đề khác nhau của một trang web đang hoạt động.

Với kết quả phân tích này, bạn có thể tập trung cào việc xây dựng backlink từ các trang web thuộc ngành của mình.

Mặc dù hiện nay hầu như các tính năng của Majestic đã trở nên lỗi thời, nhưng Topical Trust FLow vẫn đang là một tính năng độc đáo và thực sự có ích.

Nếu phải lựa chọn một công cụ xây dựng backlinks thì SEMrush là “ứng cử viên” sáng giá nhất trong những công cụ khác trên thị trường.

Công cụ nào là tốt nhất cho chiến lược tìm kiếm và xây dựng backlinks?

Việc sử dụng dữ liệu từ một công cụ duy nhất không mang lại hiệu quả bằng việc kết hợp giữa nhiều công cụ với nhau vì mỗi công cụ sẽ có những chức năng ưu việt hơn công cụ khác. Bên cạnh Majestic, Moz Pro, Ahrefs và SEMrush là những công cụ có nhiều tính năng mạnh mẽ, giao diện thân thiện, ngày càng được giới SEO ưa chuộng.

Majestic SEO

Như đã phân tích ở trên, Majestic là công cụ đáng tin cậy trong việc phân tích Trust Flow và Topical Trust Flow của một website, đây cũng là chỉ số mà Google quan tâm.

Đánh giá đúng chất lượng backlink và chủ đề của một của một website cho phép bạn tập trung xây dựng backlink từ các trang web trong ngành.

Bỏ qua những hạn chế hiện tại, mức giá từ $49 rất đáng để bạn có được kết quả phân tích hữu ích này.

Moz Pro

Moz Pro được nhiều chuyên gia SEO lựa chọn đầu tiên trong danh sách công cụ phân tích và xây dựng backlinks. Bằng cách nhập tên miền của bạn và đối thủ cạnh tranh, công cụ sẽ trả về các liên kết ngược của tất cả các trang web đó. Quan trọng hơn, nó còn cho biết đâu là liên kết Dofollow, Nofollow. Thao tác này cho bạn danh sách các trang web có khả năng siêu liên kết mà không mất nhiều thời gian.

Ahrefs

Ahrefs cung cấp cho bạn kết quả trang web nào nhận được nhiều backlinks nhất. Vì sao điều này lại quan trọng? Nguyên nhân chính là nó cho bạn biết loại nội dung nào đang hoạt động trong thị trường ngách của bạn. Sau đó bạn sẽ có chiến lược cải thiện nội dung và xây dựng backlinks tốt hơn đối thủ.

Nhược điểm của công cụ Ahrefs chính là đôi lúc trang kết quả trả về là thông tin đã lỗi thời, thậm chí không còn hoạt động nữa.

SEMrush

SEMrush được các chuyên gia SEO đánh giá là một công cụ đầy triển vọng cho chiến lược xây dựng backlinks. Nó cho phép bạn tìm kiếm cơ hội liên kết và sử dụng mail để tiếp cận các kiên kết mà bạn mong muốn.

Nó tự động tìm thấy triển vọng xây dựng liên kết tốt nhất cho trang web của bạn và xếp hạng chúng theo tỷ lệ 1-5. Từ đó bạn sẽ biết nên có được liên kết từ trang nào là hợp lý nhất.

Hy vọng những phân tích trên đây có thể giúp bạn hiểu được Majestic là gì? Và có định hướng xây dựng backlinks hiệu quả hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here