Chương trình du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là chương trình học tập cho phép người học cải thiện trình độ tiếng một cách nhanh chóng. Từ đó tạo điều kiện cho việc tiếp tục học chuyên ngành. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp đến bạn một số thông tin cần thiết về chương trình học này.

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng

1. Giới thiệu thông tin cơ bản về du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

1.1. Chương trình du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là gì?

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là chương trình dành cho du học sinh quốc tế tại các trung tâm ngoại ngữ của các trường Đại HỌc tại Đài Loan nhằm đạt được trình độ ngoại ngữ. Bạn có nhu cầu du học ngoại ngữ hãy đăng ký khóa học với các trung tâm này.

1.2. Hình thức du học hệ ngôn ngữ Đài Loan

Có 2 hình thức du học Đài Loan hệ ngôn ngữ bao gồm:

– Hình thức 1: Đăng ký các khóa học đến khi đạt trình độ tiếng Hoa hoặc tiếng Anh mong muốn trong thời gian từ 6 tháng đến 2 năm.

– Hình thức 2: Đăng ký học và thi chứng chỉ TOCFL A2 (học chuyên sâu về ngôn ngữ). Sau đó nếu có nhu cầu bạn có thể đăng ký liên thông lên đại học chuyên ngành.

2. Ưu điểm của du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

2.1. Vượt qua rào cản ngôn ngữ

Du học ngôn ngữ tại Đài Loan là cách tốt nhất khiến bạn có thể vượt qua rào cản ngôn ngữ trước khi học chuyên ngành. Bên cạnh đó khoa ngôn ngữ đều thuộc các trường đại học hàng đầu tại Đài Loan.

Sau khi bạn kết thúc khóa học ngôn ngữ bạn sẽ có điều kiện thuận lợi tăng cường khả năng tiếp tục học bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường như Kaohsiung University, National Taiwan Normal University, Ming Chuan University, Tamkang University…

2.2. Tăng cường năng lực học tập chuyên ngành

Việc thành thạo tiếng Hoa/tiếng Anh bằng cách vượt qua khóa học ngôn ngữ giúp bạn tăng cường năng lực nghe – nói – đọc – viết. Từ đó quá trình học tập chuyên ngành sau này thuận lợi hơn nhiều. Bên cạnh đó thành thạo tiếng Hoa/tiếng Anh giúp bạn sớm kiếm được công việc làm thêm. Từ đó nâng cao khả năng tài chính để kéo dài thời gian học tập tại đây.

Sau khi kết thúc quá trình học tập hệ ngôn ngữ bạn được cấp chứng chỉ tiếng Hoa/tiếng Anh với trình độ tương đương. Bạn sẽ được miễn thi đầu vào nếu tiếp tục học chuyên ngành. Bạn cũng tiết kiệm thời gian, chi phí trở lại Việt Nam để xin visa. Điều tuyệt vời hơn bạn có khả năng tiết kiệm 50 -100% học phí trong năm đầu tiên khi xin được học bổng.

2.3. Điều kiện học tập tốt

Đài Loan nổi tiếng với nền giáo dục xếp hàng đầu châu Á nhưng có mức học phí tương đối dễ chịu. Điều kiện học tập tại đây rất đầy đủ với môi trường học tập lành mạnh. Khuôn viên các trường rộng và đẹp có trang thiết bị học tập hiện đại, tiện nghi.

Đài Loan có điều kiện học tập hiện đại, tiện nghi

2.4. Được quyền lựa chọn học tiếng Hoa hoặc tiếng Anh

Du học ngôn ngữ tại Đài Loan cho phép bạn chọn học ngôn ngữ tiếng hoa hoặc tiếng Anh. Tại Đài Loan có hệ đào tạo chuyên ngành tại các trường đại học bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Trung dành cho các du học sinh quốc tế. Bạn hãy chọn ngôn ngữ liên quan đến chuyên ngành bạn lựa chọn sau này.

3. Tìm hiểu điều kiện du học hệ ngôn ngữ tại Đài Loan

3.1. Yêu cầu về hồ sơ du học

 Trước khi có ý định du học Đài Loan hệ ngôn ngữ bạn cần tìm hiểu điều kiện du học và đối chiếu tiêu chuẩn bản thân xem có phù hợp hay không? Du học ngôn ngữ tại Đài Loan không đòi hỏi yêu cầu quá cao, cụ thể:

– Yêu cầu trình độ: Du học sinh tối thiểu có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình học tập từ 6.0 trở lên.

– Yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ: chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp 1, chứng chỉ TOEIC 380, chứng chỉ IELTS 2.5 …

– Không có tiền án, tiền sự và đảm bảo sức khỏe tốt.

3.2. Yêu cầu chi phí

– Học phí: Tùy vào thời gian học ngôn ngữ theo các khóa học mà bạn lựa chọn mà mức học phí khác nhau. Tuy nhiên mức học phí được tính trung bình dự kiến khoảng 250 USD – 350 USD/tháng (tương đương 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ/tháng) tùy vào trường đại học bạn lựa chọn.

– Chi phí sinh hoạt tùy vào từng người khác nhau sẽ khác nhau, trung bình khoảng 3.000 USD – 4.200 USD/năm.

– Chi phí nhà ở thay đổi trong trường hợp bạn chọn ở ký túc xá và thuê phòng trọ bên ngoài

+ Chi phí ở tại ký túc xá từ 65 – 105 USD/tháng.

+ Chi phí thuê nhà trọ bên ngoài 95 – 420 USD/tháng.

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị một số chi phí như chi phí đi lại, chi phí internet, chi phí cho những chuyến đi thực tế… Để tiết kiệm chi phí bạn có thể chọn cách tìm việc làm thêm hoặc tiết kiệm từ các khoản chi phí khác.

Hãy chuẩn bị các khoản chi phí trước khi du học

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích cho những bạn đang có nhu cầu du học Đài Loan hệ ngôn ngữ. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn trong việc chọn trường, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, xin visa… hãy liên hệ : https://duhocdailoan.com để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.  

Nguồn Seoaward.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here