Ahrefs là gì? Một số tính năng quan trọng của Ahrefs

SEO Award – Giải pháp marketing toàn diện cho doanh nghiệp Ahrefs là một phần mềm phân tích website và…

By admin , in Kiến Thức SEO - Marketing , at April 22, 2024

SEO Award – Giải pháp marketing toàn diện cho doanh nghiệp

Ahrefs là một phần mềm phân tích website và nghiên cứu từ khóa vô cùng phổ biến trong cộng đồng SEO. Vậy Ahrefs là gì? Hãy cùng tìm hiểu những tính năng quan trọng của Ahrefs trong bài viết dưới đây nhé!

Những thuật ngữ cần biết trong Ahrefs

  • URL Rating (UR): chỉ số đánh giá sức mạnh của từng trang trong website, dựa trên chất lượng và số lượng liên kết trỏ về.
  • Domain Rating (DR): xếp hạng sức mạnh của toàn bộ trang web.
  • Anchor Text: văn bản chứa liên kết được sử dụng trong hồ sơ backlinks.
  • Referring domains (tên miền giới thiệu): các tên miền khác trỏ về website của bạn.
  • Ahrefs Rank: xếp hạng hồ sơ backlinks của trang web.
  • Parent Topic: từ khóa chủ đề.
  • Traffic potential: tiềm năng lưu lượng truy cập, tức là lượng traffic ước tính có được từ một từ khóa nếu nó đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng.
  • Also rank for: danh sách từ khóa mà 10 kết quả hàng đầu cũng được xếp hạng.

Ahrefs – không thể thiếu trong SEO

Ahrefs (Ahrefs.com) là một phần mềm không thể thiếu trong SEO với các công cụ xây dựng backlinks, nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ, theo dõi thứ hạng SEO và kiểm toán trang web (site audit).

Có thể nói Ahrefs là một kho dữ liệu khổng lồ hỗ trợ cho công việc SEO. Hiện nay, Ahrefs lưu trữ dữ liệu của hơn 5 tỷ trang web, 16 nghìn tỷ liên kết và hơn 170 triệu tên miền gốc…

Những tính năng quan trọng của Ahrefs

Phân tích hồ sơ backlink

Phân tích hồ sơ backlinks là một tính năng quan trọng và chính xác trong Ahrefs. Bạn có thể kiểm tra hồ sơ backlinks của trang web của mình và cũng có thể tra cứu hồ sơ backlinks của đối thủ.

Để phân tích backlinks, bạn chỉ cần chọn công cụ “Site Explore” trên thanh công cụ ngang và chọn thuộc tính http hoặc https.

Không chỉ xem các backlinks, bạn còn có thể trích xuất dữ liệu ra file Excel để dễ dàng theo dõi.

Ahrefs sẽ trả về dữ liệu về số lượng backlinks, tên miền trỏ về và lượng traffic mà trang web đó nhận được.

Link Intersect

Link Intersect là tính năng nghiên cứu backlink tuyệt vời mà Ahrefs cung cấp. Bằng cách nhấn vào nút “More” trên thanh công cụ ngang và sau đó thêm 2 hoặc nhiều tên miền, bạn sẽ nhận được danh sách các trang web liên kết đến cả các trang web bạn đã nhập.

Thông tin này rất hữu ích, vì nếu một trang web liên kết đến trang web của một đối thủ của bạn, thì có thể bỏ qua. Tuy nhiên, nếu mà trang web đó cũng liên kết đến 3 đối thủ của bạn, thì đó chắc chắn là một cơ hội để bạn có được liên kết từ trang đó.

Best By Links

Tính năng “Best by link” cho bạn danh sách các trang trong trang web có nhiều liên kết trỏ về nhất.

Trang có nhiều liên kết trỏ về nhất cũng có nghĩa là nó chứa nội dung đang được đối thủ cố gắng tối ưu hóa, nội dung mà nhiều người quan tâm và đã xếp hạng tốt trên công cụ tìm kiếm. Kết quả này có thể khiến bạn ngạc nhiên và cũng là cơ hội để bạn điều chỉnh chiến lược từ khóa và cải thiện nội dung.

New Backlinks

Tính năng này cho phép bạn biết về các liên kết mới nhất đang trỏ về trang web của bạn. Luôn tốt hơn khi bạn có các liên kết mới với nội dung mới hơn.

Lost Backlinks

Những liên kết bị mất cho bạn biết những trang đã từng liên kết đến trang web của bạn nhưng hiện tại đã gỡ bỏ liên kết. Báo cáo này giúp bạn khôi phục hoặc lấy lại những liên kết bị mất này.

Ahrefs là một công cụ hữu ích không thể thiếu nếu bạn làm SEO và muốn tìm hiểu về trang web của mình và đối thủ. SEO Award – Giải pháp marketing toàn diện cho doanh nghiệp là nơi bạn có thể khám phá thêm!